Menu Tìm kiếm
Hotline đặt bàn
Thời gian mở cửa

T2 - CN: 10AM - 10PM

Độc đáo lợn rừng ống tre nướng than hoa ngày se lạnh

Thịt lợn rừng nướng qua một lớp tre nên vừa thơm, vừa giữ được độ mềm, đậm, phần bì giòn ngậy, phần mỡ béo nhưng ít ngấy hơn bình thường, khi ăn còn cảm nhận được cả hương thơm của các loại củ, lá đã ủ cùng.

Nghe cái tên đã biết được độ cầu kỳ. Quả thật, muốn thưởng thức lợn rừng ống tre nướng than hoa, khách phải chịu khó chờ đợi. Chừng nửa tiếng sau khi gọi, đồ ăn mới chế biến xong. Nhưng món này mới bưng ra sẽ gây hiếu kỳ cho thực khách ngay tắp lự. Đó là một ống tre đã được nướng cháy tới... đen thui, được bít lại rất tinh tế bằng khoanh khoai lang nướng cũng dậy mùi thơm hấp dẫn với những thực khách “háu ăn”. Và phải khi nhân viên tháo hết lớp dây thép, mở phanh ống tre, mùi thơm của thịt lợn rừng nướng được ủ với xả, gừng, móc mật, hạt tiêu rừng... tỏa ra mới thực sự làm bạn khó cưỡng.

 

Món ăn khá cầu kỳ và hấp dẫn

Thịt lợn rừng nướng qua một lớp tre nên vừa thơm vừa giữ được độ mềm, đậm, phần bì giòn ngậy, phần mỡ béo nhưng ít ngấy hơn bình thường. Lúc ăn, bạn còn cảm nhận được cả hương thơm các loại củ, lá đã ủ cùng. Lợn rừng nướng nhất định phải chấm cùng cùng hạt muối dổi - một loại gia vị của người vùng cao thì mới thấm hết cái thơm ngon, đặc biệt của một món ăn mang đậm phong cách, hương vị núi rừng.

Món ăn công phu nhưng giá chỉ chừng 150.000 đồng cho một đĩa khá đầy đặn. Vì thế, lợn rừng ống tre nướng than hoa nhanh chóng trở thành "món tủ" của nhà hàng.

Ngoài ra, lợn rừng hấp hoa chuối cũng là thực đơn đáng để bạn nếm thử với những lát thịt nạc thái mỏng, ngấm hương hoa chuối khiến khách đưa lên miệng là "ưng" ngay từ miếng đầu tiên. Hay lợn xào rau rừng cũng được chủ quán ưu ái "quảng cáo" rất nhiều. Theo anh, món này độc đáo ở thứ rau rừng "ngon, hiếm và đắt hơn cả thịt". Quả thật, nhà hàng Dzo Dzo có khá nhiều loại rau rừng là lạ, hay hay như rau tai voi ngài ngại đắng song càng ăn càng thơm, dễ gây ghiền với dân nhậu; hoặc rau dền nửa lạ nửa quen có vị chua dìu dịu làm món giải ngấy rất tuyệt trong bữa ăn

Bài viết cùng danh mục