Menu Tìm kiếm
Hotline đặt bàn
Thời gian mở cửa

T2 - CN: 10AM - 10PM

/uploads/images/thuc-don/co-m-lam(1).jpg

Cơm lam

68,000 đ

Cơm lam là loại cơm được làm từ gạo cùng một số nguyên liệu khác, cho vào ống tre, giang, nứa v.v. và nướng chín trên lửa. Cơm đặc trưng của các dân tộc vùng Tây Bắc Việt Nam và các vùng Đông Bắc Việt Nam, Tây Nguyên và một số dân tộc tại Lào, Thái Lan, ...

Những ống cơm được nướng chín với hương vị Tây Bắc chắc chắn sẽ làm các bạn bị hút hồn. 

Món cơm nếp này thường bắt mắt cái nhìn đầu tiên là bởi các ống tre dùng để nấu nếp nhìn khá lạ. Các ống tre được cắt với độ dài hai đốt. Đốt đầu tiên sẽ được cho nếp vào đầy, đốt thứ hai được để trống cho tiện việc tách tre sau khi nấu. Tuy nhiên, cũng có nơi họ chỉ dùng một đốt tre cho gọn nhẹ.

Cơm lam được dọn ra ăn cùng với thịt  hay thịt lợn rừng nướng (những thứ thịt này cũng được nướng trong ống tre). Tuy nhiên, cơm lam ngon nhất khi ăn với muối vừng (mè).

Sản phẩm cùng danh mục